…พูดเลยว่า อาชีพคนชอบขีดๆเขียนๆอย่างเรา ถ้าให้มานั่งอุดอู้อยู่ในพื้นที่เดิมๆที่มีแค่โน้ตบุ๊คส์หนึ่งตัว โต๊ะ เก้าอี้ และห้องสี่เหลี่ยมก็ยากที่จะคิดงานสร้างสรรค์ได้ยากเหมือนกัน…

เราเป็นคนหนึ่งที่มักชอบไปหาที่นั่งแปลกๆใหม่ๆเพื่อคิดงานเขียนงานอยู่เสมอ อ้ะๆๆ…ไม่ใช่ร้านกาแฟแบบที่คนชิคๆสมัยนี้เค้าชอบนั่งกันหรอกค่ะ แต่คนอย่างเรามันต้องสวนสาธารณะ หรือว่าร้านเบเกอรี่ที่มีมุมน่านั่งกลางสวนอะไรแบบนี้เท่านั้น แต่มันก็ลำบากนะคะ เพราะว่าสถานที่ที่เราชอบไป บางทีก็ไม่สามารถซัพพอร์ทพวกการชาร์จแบต หรือว่าแสงไฟที่พอเหมาะกับการทำงานของเราได้ คิดแล้วก็เศร้า…ต้องเดินเข้าร้านกาแฟ ไปซื้อชา นั่งชาร์จแบตทุกที (ฮา)

the-phyll
Cr : thephyll.com

ด้วยความที่เป็นคนชอบธรรมชาติ เราเลยชอบเสริชหาที่นั่งเล่นบรรยากาศดีๆอยู่เรื่อยๆ จนวันนึง ไม่น่าเชื่อว่าเราหลงทางมาเจอกับ The Phyll คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสอ่อนนุช เดินแบบแป็บเดียวก็ถึงแล้ว เราถูกดูดเข้าไปด้วยดีไซน์การตกแต่งของห้างที่ดูไม่เหมือนกับที่ไหนๆ มันให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย อยากอยู่นานๆ เป็นการผสมผสานระหว่างโซนธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้างได้อย่างน่าหลงไหลมากๆเชียวค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น เราก็พบว่าที่นี่เค้าเปิด co working space หรือว่าพื้นที่ทำงานสบายๆที่คนรุ่นใหม่กำลังฮิตกันอยู่นั่นหล่ะค่ะ ความจริงเราเคยไปนั่งทำงานตามพื้นที่เปิดแบบนี้มาหลายที่แล้วเหมือนกัน แต่รู้มั้ยคะว่าทำไม The Phyll Connect ถึงดึงดูดใจเรามากขนาดนี้…diylifestyleblogs review จึงอยากพามาแนะนำกันค่ะ

1.การตั้งชื่อพื้นที่

ด้วยความที่เป็นคนชอบดอกไม้และธรรมชาติอยู่แล้ว จึงตกหลุมรักกับอะไรพวกนี้ได้ไม่ยาก The Phyll Connect เค้าใช้ชื่อดอกไม้ต่างๆมาตั้งชื่อห้อง ชื่อโซน รู้สึกคิวท์ และเข้ากับคอนเซปต์และการตกแต่งสไตล์ ECO มากๆ

1

2. มีโซนให้เลือกหลายหลาย

ไลฟ์สไตล์คุณเป็นแบบไหนล่ะคะ ชอบนั่งชิลล์ๆเหมือนอยู่บ้าน แต่สามารถคุยปรึกษากับเพื่อนได้ให้ไปอยู่ที่โซน Individual เพราะเค้าเซตบรรยากาศได้ตรงใจคุณมากๆแน่นอน แมกไม้และการจัดเลย์เอ้าท์ของห้อง รวมถึงการจัดหนังสือและแมกกาซีนต่างๆไว้ด้วย ทำให้คุณสามารถใช้พื้นที่นี้แชร์ไอเดีย แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันได้เต็มที่เลยล่ะค่ะ หรือว่าคุณเป็นคนต้องเงียบเท่านั้นเวลาทำงาน ถ้าเป็นแบบนั้นแนะนำว่าให้ไปที่โซน Private Office จุดนี้ถ้าอยากนั่งทำงานเงียบๆคนเดียวให้ไปที่ Lilly Room ส่วนถ้าเกิดต้องนัดประชุมคุยงานแบบชิลล์ๆแล้วล่ะก็ Cattleya Room เลยค่ะ นั่งได้ตั้ง 4-6 คนแหน่ะ! ส่วนถ้าคุณเป็นเด็กมหาลัยที่อยากคุย อยากติวสอบ หรือเป็น start up ที่กำลังไฟแรง เราขอแนะนำโซน Group Working Space รับรองว่าไอเดียบรรเจิด เงินเข้าได้เต็มๆเพราะบรรยากาศดีๆแน่ๆล่ะค่ะ และโซนสุดท้ายที่เราทึ่งก็คือ Meeting / Conference Room เราแอบไปถามคนแถวนั้นมา เค้าบอกว่าบางทีพวกบริษัทใหญ่ที่มีคนเยอะๆเค้าก็ชอบออกมาประชุมงานนอกสถานที่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะเป็นการปลุกความสดชื่นให้กับพนักงานของเค้าได้แล้ว ยังทำให้ได้ไอเดียดีๆกลับไปต่อยอดอีกด้วย The Phyll Connect เค้าจึงเปิดพื้นที่รองรับทั้งกรุ๊ปเล็ก กรุ๊ปใหญ่ ตั้งแต่ 6 คน ไปจนถึง 90 คนเลยทีเดียว ไม่ธรรมดาจริงๆ diylifestyleblogs review เราหวังว่าเป็นประโยชน์มากกับองค์กรที่กำลังหาพื้นที่จัดกิจกรรม หรือว่าที่จัดประชุมสัมมนาประจำปีอะไรแบบนี้  

3.มีคนคอยซัพพอร์ท

คือนอกจากจะสามารถชาร์จไฟ, ใช้ไวไฟ ได้แบบร้านกาแฟทั่วไปแล้ว ยังมีล็อกเกอร์ให้เราไว้เก็บของ มีกาแฟให้เราได้ดื่ม และสามารถใช้ห้องกลุ่ม 4 คนได้อีกด้วย และไม่ใช่แค่นี้ ไม่ว่าคุณจะต้องการถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟ็กซ์ หรือว่าปริ้นท์งานต่างๆ ก็สามารถแจ้งกับพนักงานได้เหมือนกัน แถมยังใช้ลานจอดรถได้ไม่ต้องนั่งกังวลเรื่องที่จอดรถอีกด้วย หูวว…ดีงามปะหล่ะ !

3

4.เปิดให้บริการแบบยาวๆและเดินทางสะดวก

ไม่ต้องห่วงว่างานจะเสร็จทันเวลาปิดหรือเปล่า หรือว่าประชุมเพลินจนเลยเวลามั้ย เพราะที่นี่เค้าเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนถึงเที่ยงคืน เราว่าเป็นเวลาที่ดีมากนะ เวิร์คมาก ส่วนวิธีการเดินทางน่ะหรอ วันนั้นหลงๆมาก็เลย ลองไปหาข้อมูลที่ถูกต้องมาฝากกันดีกว่า นั่นคือ ให้นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีอ่อนนุช จากนั้นเดินต่อเพียง 100 เมตร ไม่ยากเชื่อเรา

9

5.ราคาเป็นมิตร

บางคนคงคิดว่า ดีงามขนาดนี้ไม่จ่ายแพงกระเป๋าฟีบหรอกเหรอ บอกเลยว่าไม่ค่ะ เพราะนักเขียนกระเป๋าไม่ตุงอย่างเรายังบอกว่าดีงามเลย ค่าบริการที่นี่เค้ามีให้เลือกตามการใช้งานของคุณค่ะ ใช้เยอะแนะนำให้สมัครสมาชิก ส่วนถ้าเป็นขาจร 1 วัน จ่ายแค่ 249 บาทเท่านั้น ได้ทุกอย่างตามที่เราแจ้งด้านบน (สรุปให้อีกทีก็ได้ มีไวไฟ, ล็อกเกอร์, กาแฟฟรี, จอดรถได้ และที่สำคัญคือถ้าชวนเพื่อนแถมพื้นที่ห้องกรุ๊ปไม่เกิน 4 คนให้อีก) ส่วนใครมานั่งรอแฟนช้อปปิ้งแล้วอยากหาที่นั่งเล่นเค้าก็มีแบบ 3 ชั่วโมงให้บริการด้วยนะ ใครสนใจดูราคาแบบอื่นๆได้อีกที่ http://www.thephyllconnect.com/price

7

เป็นยังไงกันบ้าง diylifestyleblogs review ที่เราพากันไปแนะนำกันวันนี้ ชอบกันหรือเปล่า ส่วนเราพูดเลยว่า รักเลย นั่งทำงานเบื่อๆก็เดินเล่นต่อได้ คือมันชิลล์ มันเป็นพื้นที่ที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์จริงๆ เหมาะนะกับสไตล์การทำงานของคนยุคใหม่อย่างเรา ใครสนใจ หรือกำลังหาที่นั่งทำงานใหม่ๆอยู่ ไปเลย ไม่ต้องลังเล ส่วนคนที่ไปมาแล้ว อย่าลืมมาฟีดแบคให้ฟังกันบ้างนะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน ไปทำงานต่อและ แล้วเจอกันใหม่ค่า 🙂

The Phyll Connect

ชั้น L ของ The Phyll สุขุมวิท 54

เว็บไซต์ www.thephyllconnect.com/index.php

FB : www.facebook.com/thephyllcommunitymall/

Facebook Comments
Author

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.